Khi mới tẩy trắng, răng bạn có thể ê buốt nhẹ từ 1 ngày đến 3 ngày do răng bị
mẫn cảm và sẽ giảm dần, nếu ê buốt kéo dài thì bạn nên tái khám. Hai tuần sau
khi chấm dứt
tẩy trắng
răng, màu răng của bạn sẽ ổn định. Nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần
để bác sỹ rà soát tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể đeo duy trì.
Nếu bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ liên
tục hơn.
Trong thời kì tẩy trắng răng, răng rất dễ bị nhiễm màu do đó nên
tránh những thức ăn, uống có màu xúc tiếp trực tiếp lên răng: cà phê, trà, nước
tương, nước ngọt có màu, các món ăn có phẩm màu. Nên dùng ống hút khi uống nước
sẽ tránh được các chất màu xúc tiếp trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc
miệng ngay tức khắc sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.
Hút thuốc cũng
được khuyên là nên tránh giả dụ bạn không muốn hàm răng bị xỉn màu trở lại.
Ngoài ra, bạn nên tránh ăn uống quá lạnh, quá nóng hoặc chua có thể làm hại đến
men răng.
Các chuyên gia răng miệng khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau khi
tẩy trắng mới tiến hành trám răng vì màu sắc ổn định và kiên cố chất tẩy đã
phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng chất tẩy còn lại trong răng sẽ cản trở
quá trình kết dính của chất trám composite. Sau khi tẩy trắng, thông thường sự ê
buốt răng sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Nếu ê buốt kéo dài, cần trở lại
tái khám nơi bác sĩ điều trị. Ê buốt kéo dài có thể chỉ là sự quá mẫn cảm của
bệnh nhân, nhưng cũng có thể do tai biến như kích thích tủy, bỏng
nướu….
Vệ sinh răng miệng: Nên chải răng ít ra 2 lần/ngày, dùng chỉ tơ
nha khoa 1 lần/ngày. Bạn cũng nên sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2
lần/ tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời kì còn lại dùng
kem đánh răng thường có Fluor.
TAG:
tẩy
trắng răng bao nhiêu tiền ;
tẩy trắng
răng ở đâu tốt hà nội